皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页社会正文

Telegram游戏频道(www.tel8.vip):Người đàn ông Hong Kong từ chối nhà rộng, sống ở căn hộ 'quan tài'

admin2023-02-102lô đề online

Telegram游戏频道www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram游戏频道包括Telegram群成员导出、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram游戏频道为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

"Nhà lồng", hay "căn hộ quan tài", là nơi trú ngụ của hàng trăm nghìn người nghèo ở Hong Kong. Ảnh minh họa: SCMP/Xiaomei Chen.

Câu chuyện buồn tủi của ông Yeung (ngoài 70 tuổi) được Gingko House, một doanh nghiệp xã hội hỗ trợ việc làm cho người già ở Hong Kong (Trung Quốc), chia sẻ trên mạng xã hội hôm 3/2 và nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người, theo SCMP.

Suốt hơn 10 năm, ông Yeung sống trong căn hộ nhỏ được chia thành hàng chục chiếc giường tầng tạm bợ ở Tai Kok Tsui (Kowloon, Hong Kong).

Những nhà siêu nhỏ cung cấp chỗ ở cho nhóm người nghèo nhất xứ Cảng thơm - những cư dân không thể bắt kịp với thị trường bất động sản cao ngất ngưởng của thành phố này. Điều kiện sống tại đây rất tồi tàn và thiếu sự riêng tư.

Bên trong phòng ngủ của một căn hộ công cộng điển hình ở Hong Kong - thành phố có giá bất động sản đắt đỏ hàng đầu thế giới. Ảnh: SCMP/Rachel Cheung.

Tuy nhiên, ông Yeung lại từ chối điền vào đơn đăng ký nhà ở công cộng, cơ hội để ông có thể sống trong căn hộ rộng gấp nhiều lần. Trung bình người dân sẽ phải đợi 6 năm để được sống trong căn hộ trợ cấp. Những người cao tuổi có nộp đơn sẽ nhận nhà sau 4,1 năm, theo số liệu từ Cơ quan Quản lý Nhà ở Hong Kong.

Chia sẻ với các tình nguyện viên của Gingko House, ông cho biết không muốn sống một mình. Mẹ và em trai của ông đều đã lần lượt qua đời. Ông thậm chí không đủ điều kiện tài chính để tổ chức đám tang cho họ.

Trước kia, ông Yeung từng sống trong một khu tái định cư, dạng nhà ở công cộng hiện đã bị dỡ bỏ gần hết ở Hong Kong. Tại đây, ông có những mối quan hệ thân thiết với hàng xóm xung quanh và rất yêu thích điều này.

Câu chuyện của người đàn ông thu hút hơn 2.000 bình luận trên mạng xã hội. Nhiều người bày tỏ sự cảm thông và động viên ông Yeung, đồng thời khen ngợi nỗ lực của các tình nguyện viên.

“Cô đơn là vấn đề lớn đối với người già sống neo đơn. Tôi hy vọng sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp, tổ chức có thể cung cấp việc làm cho người cao tuổi và giúp họ sống tự tin, đàng hoàng bằng sức lao động của mình”, trích một bình luận.

Không có người thân, bạn bè hay mạng lưới hỗ trợ từ cộng đồng, nhiều người già ở Hong Kong sống rồi qua đời trong cô độc, theo SCMP.

Bà Ho Yau-lin (80 tuổi) nằm trong số những người già cô độc ở xứ Cảng thơm. Ảnh: Winson Wong.

Cuộc điều tra dân số năm 2016 cho thấy 152.536 cụ già đang sống một mình, chiếm khoảng 13% tổng số người từ 65 tuổi trở lên.

Với tốc độ già hóa dân số của Hong Kong, các nhân viên xã hội và chuyên gia cảnh báo rằng những cái chết cô đơn sẽ tiếp tục xảy ra, trừ khi có nhiều nỗ lực hơn để ghi nhận nhu cầu của người cao tuổi và cung cấp dịch vụ mới.

Sze Lai-shan, phó giám đốc Hiệp hội Tổ chức Cộng đồng (SoCO), cho biết hầu hết người già sống một mình đang ở trong các khu nhà công cộng. Họ độc thân, không con cái hoặc không được con ở bên chăm sóc.

Một số đã đợi nhiều năm để có chỗ trong các viện dưỡng lão được trợ cấp bởi chính phủ. Họ phải chấp nhận dịch vụ kém chất lượng tại các viện dưỡng lão tư nhân chi phí thấp, nhưng không đủ tiền cho những nơi tốt hơn.

Sze nói rằng những người già sống một mình không có ai chăm sóc phải đối mặt với rủi ro lớn hơn về sức khỏe thể chất và có thể không được điều trị y tế kịp thời. Một số chán nản và bỏ cuộc.

网友评论

热门标签